TRỊ NÁM BẰNG LÁ TRẦU KHÔNG- “ĐẶC SẢN” DÂN GIAN

TRỊ NÁM BẰNG LÁ TRẦU KHÔNG- Có thực sự hiệu quả như lời đồn!!
Lá trầu không Cao lá trầu không
Bác sĩ Hoàng Văn Tâm – Phó trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Da liễu Trung Ương (Bộ môn Da liễu, Đại học Y Hà Nội) cho biết, thời gian vừa qua, ông gặp không ít bệnh nhân nhập viện vì chịu tổn thương da đen, trắng xen kẽ nhau khi tự ý sử dụng lá trầu không hoặc các sản phẩm từ lá này.
Nhiều người có thói quen ăn trầu cũng dẫn đến việc giảm sắc tố vùng khoang miệng. Hay ở một số loại thuốc nhuộm tóc kém chất lượng có pha hoạt chất phenol cũng có thể gây triệu chứng tương tự
trị nám bằng lá trầu không- hậu quả khó lường
Việc trị nám bằng lá trầu không được sử dụng do trong thành phần của lá trầu không là HYDROQUINONE tự nhiên!!!
Chiết xuất lá trầu không chứa hỗn hợp các hoạt chất gốc PHENOL bao gồm benzen, phenol, catechol, hydroquinone; có cơ chế ức chế sản xuất melanin và lột da nên có tác dụng làm trắng da nhanh.
– Nếu dùng lâu dài, thuốc sẽ làm mất hoàn toàn màu da tạo thành hình ảnh giảm sắc tố hình chấm trên nền tăng sắc tố.
– Bên cạnh đó, tác dụng giảm sắc tố của những chất này cũng sẽ tự mất đi theo thời gian giống như sử dụng hydroquinone trong điều trị rám má, tăng sắc tố sau viêm.

Cơ chế tác động

– Giai đoạn đầu: nhờ nhiều hoạt chất tác dụng cùng lúc nên bệnh nhân trắng sáng nhanh, chỉ 3 – 7 ngày, muộn nhất là 2 tuần là có làn da rất đẹp. Tuy nhiên, do cơ chế lột da, nên ở giai đoạn này, sau khi dùng vài ngày bệnh nhân sẽ cảm thấy da bị ngứa, đỏ, bong tróc khá khó chịu.
– Giai đoạn tiếp theo: sau 1 tháng sử dụng, bệnh nhân sẽ bị tăng sắc tố gây đen da.
– Giai đoạn sau: hiện tượng giảm sắc tố trên nền tăng sắc tố, với biểu hiện da đen trắng từng chỗ, từng đốm nhỏ, loang lổ, trông rất khó coi.
Lúc này, bệnh nhân mới tìm đến sự trợ giúp của các bác sĩ.
Trị nám bằng lá trầu không làm mất sắc tố da

 Biến chứng trên da do trị nám bằng lá trầu không

1/ Tăng sắc tố dội ngược Ochronisis
2/ Mất sắc tố
3/ Da bị bào mỏng & teo da

Cách xử lý

– Nếu bệnh nhân bị tăng sắc tố sau viêm ở thượng bì, khả năng điều trị khỏi là rất cao, vì tổn thương chưa ăn sâu. Tuy nhiên, nếu bị tăng sắc tố ở trung bì, việc điều trị sẽ rất khó khăn và dai dẳng”, bác sĩ Tâm nói.
– Ngừng sử dụng Sản phẩm, làm dịu da với tinh tảo băng, cấp ẩm tầng sâu bằng các sp chứa thành phần peptide, chăm sóc phục hồi da khoảng 30 ngày
– Peel da nhẹ nhàng từng đợt với tảo trứng cá tuyết ở cấp độ 1, 2 lần/ tháng kết hợp sử dụng các Hoạt chất làm sáng da an toàn, như Arbutin, Vitamin C, Glutathione, Tranexamin,…
– Phục hồi cấu trúc và sắc tố da bị mất (tạm thời) bằng công nghệ PRP + Chiếu UV chọn lọc ở các vị trí mất sắc tố.
Thông thường, mất khoảng một năm để làn da của bệnh nhân có thể phục hồi. Tuy vậy, với các trường hợp nặng, điều trị không hiệu quả cần điều trị bằng công nghệ cao hơn, có khi phải ghép da, ghép tế bào…

Nhắn nhủ từ giới chuyên môn

Bác sĩ khuyến cáo tất cả các phương pháp trị bệnh, làm đẹp đều phải được chứng minh bằng cơ sở khoa học và được cấp phép theo đúng quy định. Bởi vậy, chị em phụ nữ nên tuyệt đối tin tưởng vào phương pháp điều trị đúng theo liệu trình của các bác sĩ chuyên khoa. Không vì tin theo các phương pháp dân gian mà áp dụng phương pháp trị nám bằng lá trầu không để lại hậu quả khôn lường!
Xem thêm phương pháp Tảo trứng cá tuyết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *