Peptide là gì? Kem dưỡng căng bóng Dermapeel+ chứa Peptide

peptide

Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, có 1 loại hoạt chất thần kỳ có thể vừa thúc đẩy sản sinh collagen, ức chế quá trình lão hóa vừa làm mờ nếp nhăn, tăng cường độ đàn hồi cho da mà người ta gọi là peptide. Peptide cũng là một hoạt chất tồn tại tự nhiên trong cơ thể và nó đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của tế bào. Vậy peptide là gì? Sản phẩm chứa hoạt chất peptide – kem dưỡng căng bóng cấp ẩm có vai trò gì đối với làn da? Hãy cùng Dermapeel+ tìm kiếm câu trả lời qua những chia sẻ dưới đây nhé!

1 – Peptide là gì?

Peptide là những chuỗi axit amin, 1 phân đoạn của protein. Mỗi một peptide sẽ chứa từ 2 đến 50 gốc α – amino axit. Peptide có khả năng tổng hợp nhau lại thành 1 chuỗi protein nhằm xây dựng cấu trúc da vững chắc. Chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động tái tạo collagen và duy trì bảo vệ sự tươi trẻ cho làn da.

Những lý giải trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi peptide là gì chưa nào? Sau đây chúng ta cùng khám phá vai trò của sản phẩm chứa hoạt chất peptide đối với làn da nhé!

2 – Sản phẩm chứa hoạt chất peptide

Như mục peptide là gì đã lý giải, peptide có khả năng xây dựng cấu trúc da săn chắc, có khả năng tác động đến hoạt động tái tạo phục hồi của da vì thế có nhiều sản phẩm mỹ phẩm hiện nay ứng dụng hoạt chất này vào thành phần làm đẹp của chúng. Hoạt chất này có nhiều trong các loại kem dưỡng (body, mắt,…) và cũng có trong sữa rửa mặt, serum nhưng thường sẽ ít hơn.

Mặc dù peptide và tế bào gốc có những chức năng gần giống nhau nhưng chúng ta cần phân biệt rõ ràng 2 loại này. Tế bào gốc có khả năng tạo ra tế bào mới trong khi peptide chỉ có thể tạo ra các protein khác nhau mà thôi.

Trên thị trường sản phẩm mỹ phẩm, có khá nhiều sản phẩm chứa các thành phần peptide nhưng làm chị em xứ kim chi lưu tâm nhiều nhất thì không sản phẩm nào có thể vượt qua nữ hoàng kem dưỡng căng bóng cấp ẩm của Dermapeel+. Vì sao sản phẩm chứa hoạt chất peptide này lại HOT đến vậy. Đó là vì nó có chứa tới 9 loại peptide quý hiếm (copper tripeptide-1, acetyl hexapeptide-8, oligopeptide-29-32, palmitoyl oligopeptide, palmitoyl pentapeptide-4, palmitoyl tripeptide 1-5-7) chỉ trong 1 lọ kem dưỡng, điều này là 1 kỳ tích đối với 1 sản phẩm kem chăm sóc da.

9 loại peptide có trong sản phẩm chứa hoạt chất peptide – kem dưỡng căng bóng cấp ẩm Derrmapeel+ đều thuộc đủ cả 3 nhóm peptide tối quan trọng với làn da: Peptide ức chế dẫn truyền thần kinh, peptide nhận tín hiệu và peptide vận chuyển.

Vậy vai trò của từng nhóm, từng loại peptide trong sản phẩm chứa hoạt chất peptide – kem dưỡng căng bóng cấp ẩm Derrmapeel+  là gì?

 a – Loại bỏ thâm – mụn, ngăn ngừa lão hóa, bài trừ nám – tàn nhang.

Các peptide nhận tín hiệu có trong sản phẩm chứa hoạt chất peptide – kem dưỡng căng bóng cấp ẩm Derrmapeel+ là palmitoyl pentapeptide-4, palmitoyl tripeptide 1-5-7 có tác dụng kích thích và ức chế hoạt động của tế bào. Với chức năng này, chúng ức chế quá trình hình thành nám – tàn nhang, ngăn ngừa loại bỏ thâm mụn, đẩy lùi lão hóa bằng cách thúc đẩy sản sinh collagen và elastin. Từ đó, da được loại bỏ những mối nguy hại tiềm tàng sẽ trở nên trắng sáng, căng mịn.

b – Chữa lành các tổn thương bằng cách nối lại các liên kết bị đứt gãy ở sâu dưới da.

Các peptide ức chế dẫn truyền thần kinh có trong sản phẩm chứa hoạt chất peptide – kem dưỡng căng bóng cấp ẩm Derrmapeel+ là acetyl hexapeptide-8, copper tripeptide-1, oligopeptide-29-32 mang sứ mệnh chữa lành. Cụ thể là chúng có tác dụng giảm co cơ, giảm nếp nhăn trên mặt, nối liền các chuỗi liên kết bị đứt gãy, chữa lành các vết thương bằng cách kích thích phá vỡ collagen không lành mạnh trong những mô thâm sẹo rồi thay thế  chúng bằng cách kích thích sản xuất collagen đẹp và khỏe mạnh sau đó.

c – Cung cấp độ ẩm thu nhỏ lỗ chân lông, điều tiết bã nhờn hiệu quả.

Các peptide vận chuyển có trong sản phẩm chứa hoạt chất peptide – kem dưỡng căng bóng cấp ẩm Derrmapeel+ là oligopeptide-29-32, palmitoyl oligopeptide có khả năng vận chuyển chất dinh dưỡng “nuôi sống” làn da, cung cấp độ ẩm cho “da không bị khát”, thúc đẩy quá trình tổng hợp protein trên da và collagen là 1 trong những loại protein quan trọng nhất. Vì thế những peptide này có thể duy trì thanh xuân, độ tươi trẻ mang đến 1 làn da căng mịn, trẻ trung, tươi sáng.

Khi bước sang tuổi 20, các peptide trên da giảm dần, chỉ còn khoảng 60% là hoạt động, đến năm tuổi 40 số lượng này chỉ còn lại 30%, tuổi 60 chỉ còn 10%. Vì thế chị em hãy bổ sung peptide càng sớm càng tốt, từ khi bước qua tuổi 20, để có thể duy trì cho nét thanh xuân trên làn da rạng rỡ.

3.Kết

Trên đây là những chia sẻ quan trọng về peptide là gì và tác dụng của sản phẩm chứa hoạt chất peptide – kem dưỡng căng bóng cấp ẩm Derrmapeel+  đối với làn da. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp chị em nắm được nhiều thông tin hữu ích và hiểu hơn, từ đó có không còn băn khoăn về quyết định sử dụng sản phẩm chứa hoạt chất peptide – kem dưỡng căng bóng cấp ẩm Derrmapeel+ đang làm mưa làm gió ngành công nghiệp mỹ phẩm xứ Hàn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *